HOTLINE: 0917 243 336
Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa lần đầu
Thứ Hai, 27/07/2015 02:11
Lượt xem: 931

Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa lần đầu

Bạn đi du lịch xa đường dài hay thăm thân nhân hoặc đi chưa bệnh… Muốn một lần trải nghiệm với tàu hỏa thì sẽ cảm nhận được những điều thú vị trên chuyến tàu của Việt Nam. Lần đầu tiên bạn đi hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, những kinh nghiệm đi tàu dưới đây sẽ giúp bạn trong chuyến đi sắp tới.

Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa lần đầu cho du khách

  • Mua vé tàu như thế nào ?

Bạn đến phòng bán vé để mua vé tàu, nếu mua qua các công ty du lịch, lữ hành sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, khi mua vé tàu bạn cần chú ý đến loại hạng như ghế mềm điều hòa, ghế cứng điều hòa, toa giường nằm, ghế cứng không điều hòa…. Nhưng với thời tiết hè như thế này thì bạn nên chọn loại toa có điều hòa, chất lượng toa sẽ tốt hơn nhiều và giá thì lại không đắt hơn là mấy. Điều cần chú ý nữa đó là giờ tàu chạy, bạn nên chọn khung giờ phù hợp với quỹ thời gian của mình để tránh bị muộn tàu hay để thời gian chết do chờ tàu.
Trước khi lên tàu, nếu sợ sau tàu bạn nên mua phòng một vài liều thuốc chống say xe. Mang theo một ít thuốc đau bụng, dầu gió nếu đi tàu xa.

  • Tại ga tàu đi và tàu đến

Bạn nên đến trước lúc khởi hành khoảng 20 phút để lên tàu, khi qua cửa soát vé bạn cần cầm sẵn vé trên tay và nhận lại sau khi vé được bấm lỗ giữ vé cẩn thận trong suốt chuyến đi bởi trên tàu sẽ có người soát lại vé. Nếu bị mất bạn phải xuống ga tiếp theo mua vé lại. Hoặc mua ngay, với giá đắt gấp đôi. Ngoài ra, khi xuống ga đầu kia bạn cũng phải qua cửa soát vé mới ra ngoài được. Tại các ga tàu có rất nhiều taxi và xe ôm, nên bạn không cần quá lo về khoản đi lại khi xuống tàu.

  • Trên tàu

Khi lên tàu ổn định chỗ ngồi bạn có thể đi lại sang các toa khác nếu thấy các toa khác tốt hơn có thể qua đó ngồi ghế trống ở bên toa đó. Ngoài ra, bạn có thể đổi chỗ để ngồi gần cửa sổ để có thể ngắm cảnh đất nước Việt Nam tuyệt đẹp và đặc trưng cho mỗi vùng miền. Chắc hắn bạn sẽ có những cảm nhận và cái nhìn khác sau chuyến đi. Trên tàu có bán khá nhiều đồ ăn vặt nên bạn có nhu cầu có thể chọn cho mình những món ăn yêu thịch.

 

Tàu cũng bán cả những suất ăn sáng và ăn trưa, nếu bạn không muốn ăn cơm tàu thì có thể xuống ga tiếp mua cơm ở ga tàu lên ăn. Hoặc bạn có thể lên Canteen của tàu để ăn, trên canteen có khá nhiều đồ ăn, thức uống và điều hòa nên bạn có thể từ từ thưởng thức những món ăn yêu thích.
 

Nếu bạn đi toa ghế cứng thì bạn nên mang theo một cái chiếu nhỏ hoặc một cái áo mưa mỏng để lót dưới sàn. Vì tối trên tàu ngồi sẽ khá mệt nếu bạn cần nghỉ ngơi thì nên làm như vậy. Nhiều người tối họ cũng nằm trên sàn cả. Còn đối với các toa có điều hòa thì bạn nên mang theo một cái chăn mỏng bởi đêm trên tàu khá lạnh. Ngoài ra, buổi tối trên tàu cũng sẽ bán các loại cháo ăn đêm, chủ yếu là cháo gà, cháo thịt, trứng vịt lộn, trứng gà, ngô… bạn sẽ không sợ bị đói và có thể thưởng thức bất cứ lúc nào.

Du lịch bằng tàu hỏa

 

Du lịch bằng tàu hỏa

Khi ngắm cảnh bên ngoài trên tàu, bạn không nên thò đầu, tay, chân ra cửa sổ vì nó đặc biệt nguy hiểm với tính mạng của hành khách . Ngoài ra, khi tàu dừng tại các ga, bạn nên thả cửa xuống và tự bảo quản đồ đạc các nhân của mình tránh kẻ gian lợi dụng lúc tàu dừng lấy mất. Hoặc trẻ con ở một số vùng hay ném đá vào tàu do đó hạ cửa xuống để tránh bị thương trong những trường hợp như vậy.
Trên đây là những kinh nghiệm mình chia sẻ, chúc các bạn có một chuyến đi thú vị và trải nghiệm trên chuyến tàu của mình.

 
Hủy Gửi
Gửi bình luận:
Độc giả vui lòng gửi lời bình và câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Gửi thông tin Nhập lại
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của tòa soạn. Báo Tuyển Sinh có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Xin chân thành cảm ơn!
Video được xem nhiều nhất

Nghe âm thanh thiên nhiên thư giãn: 1h nghe giai điệu của nước, tiếng suối chảy

Xem thêm video deo tại thư viện video

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Địa chỉ: số 25 ngõ 87 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà nội
Mobile: 0917 243 336
Email: chinh.dulichhomnay@gmai.com