HOTLINE: 0917 243 336
Bình yên và hoang sơ trên đảo Quan Lạn- Quảng Ninh
09/10/2015 11:34:AM
Lượt xem: 1426
Nằm trong quần thể đảo lớn trên Vịnh Bái Tử Long thơ mộng, Quan Lạn là vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế. Nơi đây không chỉ hội tụ đầy đủ những yếu tố của một danh thắng thiên nhiên mà còn lưu giữ được rất nhiều những giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời..
 
Biển Quan Lạn
 
Đảo Quan Lạn vẫn còn giữ một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ không kém một hòn đảo nào trong quần thể thắng cảnh Hạ Long.
Đảo Quan Lạn thuộc quần đảo Bái Tử Long, Quảng Ninh. Đây là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ, có diện tích 15 km2. Đảo Quan Lạn trải dài từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông /span>, tạo nên “bức tường thành” ngăn sóng gió lớn từ biển khơi, bảo vệ cư dân trên đảo.

Phải mất 4 giờ lênh đênh giữa biển khơi để đi tàu từ bến Hòn Gai tới Quan Lạn. Đảo Quan Lạn vẫn còn giữ một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ không kém một hòn đảo nào trong quần thể thắng cảnh Hạ Long. Môi trường sinh thái chưa bị ô nhiễm. Nước biển xanh ngắt, sóng to, cát trắng trải dài tới vài kilômét.
Biển Quan Lạn

Biển Quan Lạn
 
Nước biển xanh ngắt, sóng to, cát trắng trải dài tới vài kilômét.
 

Đường xuyên đảo hiện đã được lát bê tông. Phương tiện giao thông chủ yếu là xe lam mà nơi đây gọi là xe “tuk tuk” đủ chỗ cho 10 người ngồi, khá tiện dụng chở du khách và hàng hóa. Cách mép nước vài chục mét là những bãi dứa dại xanh ngút ngát làm cho bãi tắm dường như hoang sơ hơn.

Sóng biển ở Quan Lạn cũng không ồn ào, dữ dội mà chỉ mơn man, đủ để bạn cảm nhận về biển. Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp là Minh Châu, Sơn Hào... Trong những bãi đó, bãi biển Minh Châu xứng đáng là biển ngọc tuyệt đẹp. Cát ở đây cũng đẹp hơn hẳn mọi nơi, hạt cát to và trắng hơn cả hạt đường kính, dùng để làm ra các đồ pha lê tinh khiết.

Bãi cát trắng thoai thoải, biển xanh ngắt một màu ngọc bích tuyệt đẹp…Phóng tầm mắt ra xa không thấy đướng chân trời mà chỉ thấy biển và trời hòa với nhau mênh mông va thăm thẳm…

 
Hủy Gửi
Gửi bình luận:
Độc giả vui lòng gửi lời bình và câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Gửi thông tin Nhập lại
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của tòa soạn. Báo Tuyển Sinh có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Xin chân thành cảm ơn!
Video được xem nhiều nhất

Nghe âm thanh thiên nhiên thư giãn: 1h nghe giai điệu của nước, tiếng suối chảy

Xem thêm video deo tại thư viện video

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Địa chỉ: số 25 ngõ 87 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà nội
Mobile: 0917 243 336
Email: chinh.dulichhomnay@gmai.com