HOTLINE: 0917 243 336
5 bước mua vé máy bay giá rẻ
Thứ Tư, 22/07/2015 04:46
Lượt xem: 686
 

Bạn chỉ cần một chiếc laptop và thẻ thanh toán là có thể săn được vé máy bay giá rẻ qua mạng để có thể vi vu những nơi muốn đặt chân tới.

Bước vào hè, các hãng máy bay đang tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi với giá rẻ bất ngờ. Nếu muốn đi du lịch mà tốn ít chi phí, bạn không nên bỏ qua 5 bước săn vé sau đây:

 

Tạo e-mail của hãng bay muốn mua

Hầu hết các hãng bay đều cập nhật lịch bay, chặng bay cũng như các chương trình khuyến mãi qua email cho khách hàng. Vì thế, nếu muốn săn được vé của hãng bay nào, bạn đừng ngại đăng ký thành viên để nhận được các thông tin giảm giá, khuyến mãi sớm nhất. Chẳng hạn, muốn bay cùng Jetstar với những đợt giá rẻ bất ngờ, bạn nên vào trang web http://www.jetstar.com để tạo Jetmail. Khi có Jetmail, bạn sẽ thường xuyên được cập nhật các thông tin nhanh và sớm nhất, để quyết định cho những chuyến hành trình của mình.

Xác định kỹ lịch trình bay

Sau khi nhận được thông tin từ hãng bay, bạn cần xác định ngay thời điểm mình muốn mua vé và điểm đến. Do vé giá rẻ của các đợt khuyến mãi không đổi hoặc trả lại, nên bạn cần chắc chắn thời điểm có thể đi để tránh lãng phí. Nếu đi với người thân hoặc bạn bè, bạn cũng đừng quên thống nhất trước với họ để có người đồng hành trong chuyến đi của mình.

 

Có sẵn trong tay thẻ thanh toán

Vé máy bay giá rẻ trong các đợt khuyến mãi thường bán online và thanh toán trực tiếp qua thẻ, vì thế bạn cần có các loại thẻ tín dụng hoặc thẻ nội địa có sẵn tiền... Bạn đừng quên các thẻ này phải có chức năng thanh toán online (online payment). Ngoài ra, bạn cần kiểm tra lại tài khoản của thẻ, để xem số tiền còn trong thẻ thấp hay cao hơn giá vé dự định mua.

 

Thuần thục các thao tác đặt lệnh mua

Nếu lần đầu săn vé giá rẻ, bạn cần "tập dợt" trước các thao tác trên trang web của hãng, nhằm tránh bị động khi đăng ký mua vé lúc thời điểm bán vé mở. Bạn nên tranh thủ soạn sẵn các thông tin cá nhân cần thiết, số thẻ thanh toán… mà trang web yêu cầu, để kịp thời điền vào các ô trống. Bạn càng thuần thục và chính xác, càng có nhiều cơ hội mua được vé giá rẻ theo lịch trình bay mong muốn.

 

Học kinh nghiệm săn vé từ những người khác

Kinh nghiệm từ những người đi trước không bao giờ thừa. Vì vậy, bạn nên hỏi bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân từng mua được vé giá rẻ. Họ có thể giúp bạn biết được trình duyệt firefox hay safari sẽ đăng nhập vào web của hãng bay nhanh hơn, nhấn nút refresh khi nghẽn mạng để thoát khỏi tình trạng trên… Các "thủ thuật" như thế sẽ là kinh nghiệm quý cho "cuộc săn vé" của bạn.

 

Sau khi nắm vững 5 bước quan trọng để săn được vé máy bay giá rẻ, bạn đừng bỏ qua cơ hội thử trải nghiệm bay cùng Jetstar với giá vé chỉ từ 199.000 đồng. Vào mỗi thứ sáu trong 8 tuần liên tiếp kể từ ngày 29/3, Jetstar sẽ mở bán vé giá rẻ cho một số điểm đến trong nước như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… với giá từ 199.000 đồng một chặng, trong thời gian giới hạn lúc 14h-17h.

Truy cập http://www.jetstar.com để xem thông tin chi tiết về chương trình.

(Nguồn: Jetstar)

(Nguồn: Vnexpress)

 
Hủy Gửi
Gửi bình luận:
Độc giả vui lòng gửi lời bình và câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Gửi thông tin Nhập lại
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của tòa soạn. Báo Tuyển Sinh có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Xin chân thành cảm ơn!
Video được xem nhiều nhất

Nghe âm thanh thiên nhiên thư giãn: 1h nghe giai điệu của nước, tiếng suối chảy

Xem thêm video deo tại thư viện video

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Địa chỉ: số 25 ngõ 87 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà nội
Mobile: 0917 243 336
Email: chinh.dulichhomnay@gmai.com